Những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai của các bà bầu

Sinh cậu con trai nối dõi tông đường hoặc đơn giản là nhà có cả trai lẫn gái luôn là niềm mơ ước, mong mỏi của khá nhiều vợ chồng. Khi mà khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì chúng ta vẫn có thể biết được những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai của các vợ chồng.

1. Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai 3 tháng đầu theo kinh nghiệm dân gian

Khi mà đã có thai thì chắc chắn mọi cặp vợ chồng đều quan tâm tới việc thi nhi là con trai hay con gái. Có những gia đình có con gái rồi thì họ rất mong muốn để có con trai. Nếu có con trai rồi thì nhiều gia đình muốn có thêm con gái để có đủ gạo nếp tẻ, giúp gia đình được trở nên hạnh phúc và trọn vẹn hơn bao giờ hết. 

Sau đây là dấu hiệu mang thai bé trai của các bà bầu theo kinh nghiệm : 

  • Nếu thai nhi trong bụng là con trai thì nước tiểu của bà bầu sẽ có màu vàng nhạt. Ngoài ra, các mẹ bầu cũng sẽ nổi các mụn trứng cá trên mặt. 
  • Việc mang thai cũng đồng nghĩa với việc bầu ngực của các mẹ bầu sẽ to hơn để có thể có sữa cho em bé bú. Và ngực của mẹ bầu sẽ khác biệt đôi chút khi bên phải sẽ to hơn bên trái một chút. Chưa hết, chân bà bầu lúc này cũng lạnh 
  • Có thể nhận ra con của mình là trai hay gái dựa vào nhịp đập, tốc độ của tim. Nếu nhịp tim chưa đến 140 nhịp/phút thì đứa bé đó khả năng là con trai. 
  • Nếu tóc của mẹ bầu dài nhanh hơn thông thường thì thai nhi đó có thể là con trai. Chưa dừng lại ở đó, những sợi lông ở phần chân, phần tay người mẹ lúc này cũng đã được mọc nhiều hơn bình thường. 
  • Người mẹ bầu sẽ thèm đồ chua, đồ mặn nhiều hơn là các món ăn ngọt. 

Những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai của các bà bầuNhững dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai của các bà bầu

  • Khả năng lớn em bé sẽ là con trai nếu mẹ ngủ có theo quen nghiêng về bên trái. 
  • Khi thai nhi là con trai thì làn da các bà bầu sẽ trở nên đẹp hơn, mịn màng hơn bao giờ hết, không bị các biến chứng thai nghén làm phiền. Ngoài ra thì bụng các mẹ bầu lúc này thường có hình nhọn chứ không phải hình tròn như khi mang thai con gái. 
  • Để biết con mình có giới tình nào thì các mẹ bầu cũng có thể ăn tỏi để kiểm tra. Khả năng lớn đấy chính là bé trai nếu có mùi tỏi toát ra ở tuyến mồ hôi của mẹ bầu. 
  • Không chỉ tỏi, các mẹ bầu cũng có thể làm thí nghiệm để kiểm tra phản ứng giữa bột baking soda với nước tiểu. Mẹ bầu sẽ sắp sửa có con trai nếu như hỗn hợp sủi bọt mạnh. 
  • Em bé sẽ ảnh hưởng khá lớn từ tính cách của mẹ trong quá trình mang thai. Đứa bé sẽ là con trai nếu tính cách của người mẹ thay đổi từ nhẹ nhàng sang hung hăng và mạnh mẽ. 

2. Những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai theo khoa học

Không chỉ có các dấu hiệu nhận biết bé trai theo kinh nghiệm dân gian, các mẹ bầu còn có thể xác định giới tính của mình dựa vào các góc nhìn khoa học. Theo như nhiều cuộc nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thai nhi đã đưa ra một số dấu hiệu các mẹ bầu đã chắc chắn mang thai theo khoa học: 

Quan sát phần lông ở vùng bụng

Các bà bầu thông thường khi mang thai sẽ xuất hiện 1 đường lông trên bụng. Đáng chú ý, phần lông này không hề mọc lệch mà mọc hoàn toàn thẳng hàng, ngay chính giữa của vùng bụng đi qua rốn. Phần đường lông này sẽ không được thẳng như vậy nếu như đứa bé là con gái. 

Đa phần các phụ nữ khi mang thai thường hình thành những đường lông trên phần bụng. Ngoài ra thì phần đường lông mọc trên bụng sẽ có màu đậm hơn bình thường nếu mẹ bầu mang thai là con trai. 

Da dẻ của mẹ trở nên kém đi

Khi thai nhi là bé trai thì da dẻ của mẹ bầu sẽ không được đẹp đẽ, mịn màng như lúc ban đầu. Theo vào đó, các mẹ bầu thường sở hữu làn da xấu xí, mũi to hơn, thường xuyên nổi mụn và tiết ra nhiều chất nhờn hơn. 

Lúc này, các mẹ bầu thường sẽ phải dùng đến những sản phẩm trị nhờn, trị mụn để cải thiện làn da của mình. Dẫu vậy, trước khi sử dụng thì các bà bầu cần nên tham khảo với các Bác sĩ bởi đôi khi những sản phẩm này lại không có lợi cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. 

Hay thèm những món ăn chua

Thông thường, gu ăn uống của các mẹ bầu sẽ là những món ăn ngọt nhưng rất có thể sẽ thay đổi khi mang thai. Lúc này, mẹ bầu sẽ thích ăn chua nhiều hơn. Dẫu món ăn có chua đến mức nào thì các mẹ bầu cũng cảm thấy khá ngon miệng bởi chúng giúp các mẹ giải tỏa được cơn thèm khát. 

Dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất là gì?Dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất là gì?

Có dấu hiệu tăng cân

Việc tăng cân của các bà bầu khi mang thai là điều hết sức bình thường. Dẫu vậy, trọng lượng cơ thể của các mẹ sẽ có sự khác biệt rõ nét khi mang bầu con trai. Các mẹ bầu sẽ mang thai là con trai nếu các bộ phận phía trước của mẹ như đùi, cổ, ngực,… có biểu hiện tăng cân, to hơn so với trước. 

Màu sắc của nước tiểu

Nhiều người không để ý tới màu sắc của nước tiểu khi mang thai bé trai hoặc bé gái. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý thêm một chút thì bạn sẽ nhận ra rằng nước tiểu của mẹ bầu mang thai con trai sẽ có màu vàng, sáng hơn so với mẹ bầu mang thai con gái. 

Ngoài ra thì nước tiểu của mẹ bầu sẽ có màu vàng đậm hơn nếu mẹ bầu bị thiếu nước. Lúc đó, các mẹ cần chú ý nạp năng lượng nhiều hơn.

Sự phát triển của ngực

Nhiều người cho rằng các mẹ bầu đang mang thai là con trai nếu ngực trái nhỏ hơn ngực phải. Tuy nhiên đây chưa hẳn là điều chính xác bởi nhiều người không mang thai nhưng vẫn cứ bên này ngực to, bên kia ngực nhỏ. 

Hiện tượng ốm nghén

Đối với nhiều bà bầu thì thời kỳ thai nghén sẽ xuất hiện, làm phiền trong quãng thời gian không hề ngắn. Dẫu vậy, có một vài mẹ bầu sẽ không bị ảnh hưởng nhiều hay thậm chí là không trải qua thời kỳ thai nghén vất vả. 

Đây là điều không quá khó hiểu bởi mức độ ốm nghén của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, không phải ai cũng như ai. Nếu các mẹ bầu ít bị nghén hay thậm chí là không bị nghén thì tỷ lệ sinh con trai sẽ cao hơn gái. 

Trên đây là bài viết về những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai của các bà bầu theo các góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Chúc các mẹ bầu sớm mẹ tròn con vuông. 

Rate this post

Khánh Khèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

10+ dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái chính xác 100%

T4 Th9 11 , 2019
Đối với các bậc làm cha, làm mẹ thì ai cũng tò mò muốn biết giới tính của con mình. Đây là điều không quá khó hiểu bởi ai cũng rất háo hức được mua quần áo, trang trí phòng phù hợp cho con mình. Dưới đây là những dấu […]
Những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái của các bà bầu

You May Like