Năm 2022 có nên học Cao đẳng Dược không?

Năm 2022 có nên học Cao đẳng Dược không? Đây là thắc mắc của rất nhiều những thí sinh có quan tâm đến ngành nghề Dược để theo học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin liên quan  đến vấn đề ở trên. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Tóm tắt nội dung

Thực trạng ngành Dược hiện nay

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng nâng cao bởi cuộc sống hiện đại, phát triển nên kéo theo sự quan tâm chăm sóc sức khỏe hơn. Đặc biệt những người cao tuổi tại Việt Nam dễ mắc các căn bệnh mãn tính, khả năng  vận động kém đi… điều này dẫn đến quá trình chăm sóc và điều trị thuốc trong suốt thời gian dài.

Hiện ngành Dược nói riêng và những ngành nghề khác trong nhóm ngành sức khỏe có rất nhiều cơ hội học tập và làm việc. Các dược sĩ sau khi tốt nghiệp có đam mê với ngành nghề, tích cực học tập, rèn luyện và  đáp ứng được yêu cầu trong công việc thì sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, mức thu nhập hấp dẫn. 

Dược  học là một trong các ngành học kết hợp với những ngành khoa học khác nhau trong đso cần kể đến là hóa học và sinh học vì ngành sử dụng kiến thức của 2 ngành để bào chế được những loại dược phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn để phục vụ đảm bảo được sức khỏe cho mọi người.

Cục quản lý dược đã thống kê tỉ lệ Dược sĩ của Việt Nam hiện nay đạt khoảng 1,19/10.000 dân số. Theo giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì trên thực tế sự thiếu hụt về nguồn nhân lực ngành Dược tại những nơi như trung tâm y tế, bệnh viện, công ty sản xuất và cung ứng thuốc đang được đầu tư tại Việt Nam. Đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Dược sau khi ra trường sẽ có mức lương trong khoảng từ 8 – 10 triệu/ tháng và nhiều chế độ đãi ngộ tốt khác.

Năm 2022, có nên học Cao đẳng Dược không?

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe gia  tăng nhanh 

Hiện nay Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tiềm năng phát triển ngành Dược nhanh chóng  và dần trở thành xu hướng. Tốc độ già hóa của dân số Việt Nam tại đang dần bước vào giai đoạn này, dự kiến đến năm 2050 thì tỉ lệ dân số từ 65 tuổi trở lên chiếm khoảng 21%. Từ đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng được nâng cao hơn.

Nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao

Bộ Y tế đã đẩy mạnh về đào tạo ngành Cao đẳng Dược hơn trước đây rất nhiều nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực ngành này.

Theo chia  sẻ của nhiều các chuyên gia thì chính nhu cầu dược phẩm từ người tiêu dùng và quy mô thị trường đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực.

Tiết kiệm được thời gian học, chi phí

Với hệ đại học thí sinh sẽ cần kéo dài từ 4 – 6 năm còn hệ cao đẳng sinh viên chỉ mất khoảng 3 năm. Do đó các bạn thí sinh khi học hệ cao đẳng sẽ sớm tốt nghiệp và làm việc tại những cơ sở y tế, bệnh viện.

Các trường cao đẳng Y Dược sẽ luôn cân nhắc và đưa ra mức học  phí ổn định, phù hợp với điều kiện gia đình nhiều thí sinh, trong đó trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho thí sinh với mức học phí là 1.200.000 đồng/ tháng.

Địa chỉ uy tín để theo học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là cơ sở  đào tạo được Bộ Y tế đánh giá cao và mỗi năm có hàng nghìn sinh viên đăng ký xét tuyển tại nhà trường. Đây  cũng là địa chỉ cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu tại các cơ sở y tế.

Năm 2022 nhà trường tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy theo phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Bên  cạnh đó thí sinh cần có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án  hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Phương thức xét tuyển này giúp xóa bỏ áp lực thi cử, bệnh thành tích, gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Mô hình đào tạo Trường học- Nhà thuốc- Bệnh viện, các bài giảng được thiết kế bám sát thực tế cùng với các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn là các bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ làm việc tại các bệnh viện đầu ngành. Khi theo học tại trường với 70% thực hành và 30% lý thuyết giúp sinh viên có kỹ năng tay nghề cao, ứng dụng thực tiễn tốt nhờ đó sinh viên hiểu rõ nghiệp vụ và được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Bộ LĐTB&XH quy định thời gian học trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ kéo dài trong 3 năm. Sau khi kết thúc quá trình học tập sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy phạm vi sử dụng toàn quốc từ đó có thể làm việc tại những cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên các trường đại học có tuyển sinh liên thông.

Nếu thí sinh có mong muốn học tập tại nhà trường thì ngay từ bây giờ hãy tiến hành đăng ký xét tuyển bằng các cách thức như:

  • Cách 1:Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
  • Cách 2:Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường
  • Cách 3:Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ hơn về Năm 2022 có nên học Cao đẳng Dược không? và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Từ đó sẽ có định hướng rõ ràng hơn trong tương lai.

Rate this post

Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Thuốc trị đau dạ dày Kowa có tốt không?

T7 Th5 7 , 2022
Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại thuốc chữa bệnh về dạ dày. Nổi bật trong số đó phải kể đến dạ dày Kowa của Nhật Bản. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin về loại thuốc này qua bài viết dưới […]

You May Like