Học Cao đẳng Dược cần những gì và áp dụng trong thực tế như thế nào?

Trong nhóm ngành sức khỏe, ngành Dược theo thống kê được các bạn trẻ lựa chọn khá cao. Tuy nhiên, học cao đẳng Dược học những môn gì và áp dụng trong thực tế ra sao lại là vấn đề mà nhiều thí sinh cho là nan giải. Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

Học Cao đẳng Dược cần những gì?

Có 3 bộ môn chính mà sinh viên cần phải học: môn chuyên ngành, môn cơ sở ngành, môn Đại cương.

 • Môn cơ bản Đại cương: học những môn học đại cương, giới thiệu về Dược, Toán cao cấp, xác suất thống kê, hóa học, vật lý…
 • Môn cơ sở ngành: giải phẫu, hóa sinh, sinh lý bệnh dịch,
 • Môn chuyên ngành: Bệnh học, Dược, kinh tế Dược, pháp chế Dược, Hóa phân tích …

Các môn học chuyên ngành như thực vật, hóa sinh, Dược học, bào chế thuốc, kiểm nghiệm thuốc, cách quản lý tồn trữ thuốc, dược lý học…

Hoc-cao-dang-duoc-can-nhung-gi
Sinh viên được học các môn chuyên ngành

Sinh viên học cách đọc và viết tên thuốc cây thuốc theo tiếng Latin theo danh pháp dược điển.

 • Hóa sinh: Sinh viên được học về các hiện tượng hóa học xảy ra trong cơ thể người, xét nghiệm cho ra kết quả lâm sàng để điều trị bệnh
 • Dược lý học: Sinh viên sẽ có được kiến thức cơ bản về Dược động học, lý học, lực học để áp dụng trong hướng dẫn sử dụng thuốc
 • Bào chế: Sinh viên được học kiến thức và kỹ năng cơ bản để bào chế các dạng thuốc thông dụng bằng quy trình và thiết bị công nghệ sao cho phù hợp đúng tiêu chuẩn.
 • Hóa dược: Sinh viên được học những kiến thức về tổng hợp hóa dược, tác dụng cũng như cấu tạo, phương pháp điều chế Dược…

Các môn học trong ngành dược sẽ được áp dụng thế nào?

Khi theo học ở trường, các bạn sẽ được trau dồi những kiến thức thực tế vô cùng thiết thực. Bên cạnh đó, đạo đức nghề nghiệp cũng được thầy cô bồi dưỡng cho sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Với tấm bằng ngành Dược, bạn có thể lựa chọn nhiều môi trường làm việc khác nhau:

 • Tại các bệnh viện: bạn có thể làm việc tại Khoa Dược với trách nhiệm đảm bảo chất lượng dược phẩm hoặc là người tham vấn cho các bác sĩ trong quá trình kê đơn thuốc cho người bệnh. Bạn cũng là người lên kế hoạch và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn.
 • Tại các cơ sở đào tạo Y Dược: Bạn có thể tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực Dược học.
 • Tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Bạn sẽ là người đánh giá, kiểm tra và đảm bảo chất lượng của các loại thuốc.
 • Làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc tự mình kinh doanh quầy thuốc riêng.
 • Tại các cơ sở, công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm: Bạn sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu, bào chế dược phẩm, đảm bảo chất lượng thuốc và phân phối dược phẩm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – cơ sở đào tạo uy tín

Tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh, đây cũng là một trong những ngôi trường uy tin trong quá trình đào tạo chuyên ngành Y Dược. Hiện nay, nhà trường đang dần dần mở rộng quy mô đào tạo trên khắp cả nước.

Trong nhóm ngành sức khỏe, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có bề dày 10 năm kinh nghiệm.  Mỗi năm nhà trường thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký theo học.

Vì vậy, rất thuận lợi cho những thí sinh có nguyện  vọng trở thành Y, Bác sĩ trong tương lai. Với đội ngũ giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm, sinh viên theo học tại trường sẽ có được các kỹ năng cũng như kiến thức thực tiễn rất tốt.

Hoc-cao-dang-duoc-can-nhung-gi
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – cơ sở đào tạo uy tín

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên từng khóa sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm vững tay nghề sau khi ra trường. Mức học phí đào tạo trong 3 năm của nhà trường rất phải chăng phù hợp với tất cả các em sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả các em sinh viên có thể theo học, nhà trường đã cân đối mức học phí vô cùng hợp lý. Điều này sẽ giúp tất cả các thí sinh đều có thể theo đuổi đam mê của mình mà không lo ngại về kinh tế.

Trên đây là các thông tin về học Cao đẳng Dược cần những gì và áp dụng trong thực tế như thế nào mà trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp. Ngoài việc trau dồi kiến thức, các bạn cũng cố gắng rèn luyện về đạo đức nghề để có được thành công hơn.

Rate this post

Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

15 món ăn mất sữa phụ nữ sau sinh cho con bú cần tránh

T5 Th5 4 , 2023
Chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa của các phụ nữ nuôi con  bằng sữa mẹ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc 15 món ăn mất sữa mẹ các mẹ nuôi con bú cần tránh. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé. Tóm […]
15-mon-an-mat-sua

You May Like