Vitamin C là axít ascorbic, rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch. Chất này cũng có tác dụng tốt cho sự tăng trưởng và tái tạo các mô cho cơ thể. Chính vì thế, bổ sung vitamin C là giải pháp tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là những loại trái cây giàu vutamin C có lợi cho sức khỏe mà bạn nên tham khảo.
Quả anh đào
Theo một số chuyên gia dinh dưỡng , quả anh đào rất giàu Vitamin C . Đây được xem là loại quả tự nhiên chữa bệnh tuyệt vời. Anh đào có khả năng cải hệ thống miễn dịch, có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm và có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Vì thế, bạn nên thường xuyên bổ sung loại quả này trong thực đơn dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng anh đào tươi hay thêm chúng vào sinh tố..
Quả ổi
Ổi cũng là loại quả có hàm lượng vitamin C cao. Một số nghiên cứu cho thấy, trong ổi chứa chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Đây cũng giàu lượng vitamin A, axít folic và các chất khoáng: kali, đồng, mangan. Bên cạnh đó, loại quả này cũng chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri. Lượng vitamin C trong quả ổi khoảng 200mg cho 100g ổi. Chính vì thế, đây được xem là loại quả rất tốt cho hệ miễn dịch.
Ớt chuông đỏ
Không chỉ là món ăn được ưa thích, ớt chuông đỏ còn là thực phẩm giàu vitamin C, ít đường và ngọt tự nhiên. Một quả ớt chuông đỏ sẽ chứa đủ lượng vitamin C hàng ngày của bạn. Bạn có thể chế biến chúng trong món salad, món xào, súp, và thậm chí ăn sống. Một lưu ý nhỏ là khi bạn nấu ớt chuông đỏ, lượng vitamin C bị mất tương đối vì vậy bạn nên ăn chúng ngay sau khi nấu hoặc ăn tái để có được những lợi ích tốt nhất.
Quả dâu tây
Dâu tây là loại quả chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, nó chứa lượng vitamin C khiêm tốn vào khoảng 80mg cho 100g quả dâu tây. Bạn có biết tại sao quả dâu tây là một loại trái cây duy nhất mang các hạt ở bên ngoài? Lý do là dâu tây không phải là một loại quả mọng thật sự bởi trái cây quả mọng sẽ mang hạt ở bên trong. Khi sử dụng, bạn nên được ăn sống vì giá trị chất chống oxy cao nhất cùng với lượng vitamin C giữ lâu dài.
Củ cải
Củ cải cũng nằm trong top thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Với lượng vitamin C tuyệt vời và ít hydrat cacbon nên củ cải có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Bạn có thể nướng hay thêm chúng vào các loại canh. Củ cải cũng được biết đến như là một thực phẩm chống lại virus.
Cà chua
Một số nghiên cứu cũng cho thấy, cà chưa rất giàu vitamin C. Đây là chất giống như lycopene , có tác dụng chống oxy hóa. Nướng cà chua làm tăng hàm lượng lycopene nhưng lại làm giảm hàm lượng vitamin C. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ăn cà chua đúng mùa và tránh xa cà chua đóng hộp để tránh độc tố kim loại.
Dứa
Đây cũng là loại quả nhiệt đới quen thuộc giàu Vitamin C. Ngoài ra, dứa còn chứa các enzyme làm giảm đầy hơi và trợ giúp tiêu hóa. Loại quả này cũng chứa hàm lượng nước lớn , có khả năng giúp bạn bù lượng nước cho cơ thể. Loại trái cây nhiệt đới này còn giúp bạn bổ sung lượng đường tự nhiên khi bạn bị thiếu hụt.
Quả kiwi
Kiwi là loại trái cây nhập khẩu được sử dụng phổ biến hiện nay. Theo những chuyên gia sức khỏe thì quả kiwi nhỏ là một loại trái cây dinh dưỡng nhất thế giới, . Theo đó, nó chứa lượng cao vitamin C vào khoảng 70mg cho mỗi 100g, chất kali, chất chống oxy hóa, axít béo omega-3.
Khi sử dụng, nên được ăn sớm khi nó chín và chỉ cắt ra trước khi ăn vì cắt ra để lâu sẽ làm giảm lượng vitamin C.
Với những chia sẻ trên, nhipthocuocsong.vn hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích cho bạn đọc.