Những sai lầm cơ bản của phụ nữ khi đến phòng tập Gym

Khi bạn tập gym muốn phát huy tác dụng thì phải thật chăm chỉ và kiên trì. Thế nhwung, cũng không ít phụ nữ khi bước vào phòng tập lại mắc rất nhiều sai lầm khiến cho hiệu quả tập luyện giảm đi.

Bạn nghĩ chỉ cần chăm chỉ luyện tập hằng ngày thì đã có thể giảm cân

Điều này không hẳn là sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Nếu bạn tập luyện chăm chỉ mà không kết hợp với một chế độ ăn đúng đắn thì “khó lòng: mà giảm được cân đấy nhé.

Tập Gym giúp bạn có thân hình đẹp, thon gọn

Khi lượng calo nạp vào cơ thể cao hơn lượng calo hoạt động thì bạn có tập thế nào cũng không thể giảm cân đâu nhé. Vì vậy nếu muốn giảm cân thì bạn cần kết hợp cả việc tập luyện và chế độ ăn đúng đắn thì sẽ đem lại được kết quả như mong muốn.

Tập bụng là sẽ có eo thon

Nhiều người chỉ vì muốn eo thon gọn nên đã lựa chọn đi tập gym và đến phòng tập chỉ chăm chăm tập bụng. Họ mong muốn rằng tập như vậy sẽ nhanh chóng giảm eo nhưng như thế là một sai lầm. Các HLV nhận định rằng “Tuy nhiên không có 1 bài tập nào có thể làm giảm mỡ bụng. Muốn giảm mỡ bụng phải tập các bài tập sử dụng nhiều nhóm cơ như deadlift, squat, chống đẩy…”,

Nếu ví các nhóm cơ như một cỗ xe, thì cơ bụng chỉ được coi là xe phân khối nhỏ, còn cơ đùi, lưng là xe phân khối lớn. Xe phân khối lớn sẽ đốt nhiều năng lượng hơn xe phân khối nhỏ

Máy rung rung càng lâu thì giảm càng nhiều mỡ

Điều này hoàn toàn sai vì máy rung không thể giảm mỡ nếu như bạn chỉ sử dụng duy nhất nó. Nhiều phụ nữ nghĩ rằng đến phòng gym chỉ cần đứng rung 30 phút – 1 tiếng rồi về là đã có một cơ thể thon gọn.

 Nhưng thực tế máy rung không hề có tác dụng như vậy, nó chỉ có tác dụng xả cơ làm tang quá trình săn cơ lại. Nếu như máy rung có tác dụng thần thánh như bạn nghĩ thì giảm cân là điều quá dễ dàng mà ai cũng có thể đạt được rồi.

Vì vậy hãy tìm hiểu cho mình các bài tập hiệu quả thay vì dành ra cả một buổi chỉ để rung bụng mà lại không hiệu quả nhé.

Nghỉ quá dài khi tập

Theo lời khuyên của các HLV thì giữa mỗi bài tập chúng ta chỉ nên nghỉ từ 30 giây đến 1 phút. Việc nghỉ quá lâu sẽ khiến các cơ nguội lại và chẳng khác gì chúng ta tập lại từ đầu.

Tập Gym cần phải đúng phương pháp

Sai lầm nữa nhiều người hay mắc phải là không giãn cơ trước và sau các buổi tập khiến các nhóm cơ bị mỏi, dễ gặp chấn thương.

Một ngày tập càng nhiều càng tốt

Thay vì việc tập một ngày quá nhiều gây mệt mỏi quá độ rồi ngày hôm sau lại nghỉ thì bạn hãy duy trì tập đều đặn mỗi ngày khoảng 1 tiếng. Điều quan trọng là khi tập bạn hãy chú tâm vào việc tập sao cho hiệu quả thì dù tập ít sẽ vẫn đạt được chất lượng cao.

Nếu vừa tập vừa chơi hoặc tập không hết một biên độ bài thì dù tập có 2-3 tiếng cũng không hiệu quả đâu nhé.

Chạy đốt nhiều calo

Nhiều người nghĩ rằng việc chạy sẽ đốt nhiều calo và càng chạy nhiều sẽ càng nhanh giảm cân nhưng thực tế không phải vậy. Hãy bỏ qua lượng calo hiển thị trên các máy chạy, 1 người có cân nặng 45kg khi chạy sẽ đốt mức năng lượng khác với người 60kg dù cùng tốc độ, cùng thời gian.

Thêm nữa, mồ hôi chảy ròng ròng khi chạy là do mất nước chứ không phải mất mỡ. Trong khi thứ làm body xấu đi là mỡ, do đó phải tập các bài tập đốt mỡ, chạy không có tác dụng nhiều trong việc đốt mỡ

Chạy được coi là bài tập cardio tốt cho tim mạch, 1 tuần có thể tập 2 buổi, mỗi lần từ 15-20 phút.

Rate this post

Khánh Khèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Các cách giữ ấm tốt cho sức khỏe khi mùa đông về

T2 Th7 30 , 2018
Ăn no, mặc nhiều áo, không uống bia rượu,… là các cách đơn giản để các bạn giữ ấm cho cơ thể mỗi khi mùa đông đến để tránh các căn bệnh nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe cho mình. Mặc nhiều lớp quần áo Mỗi khi cơ thể tiếp […]

You May Like