Các cách giữ ấm tốt cho sức khỏe khi mùa đông về

Ăn no, mặc nhiều áo, không uống bia rượu,… là các cách đơn giản để các bạn giữ ấm cho cơ thể mỗi khi mùa đông đến để tránh các căn bệnh nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe cho mình.

Mặc nhiều lớp quần áo

Mỗi khi cơ thể tiếp xúc trực tiếp với gió lạnh, bạn sẽ bị mất nhiệt khá nhiều. Khi ngồi trên nền đất lạnh cũng vậy, bạn sẽ bị mất nhiệt và cảm thấy mệt hơn. Mặc nhiều lớp quần áo cũng là một trong cách tố nhất để bạn giữ ấm cơ thể trước những cơn gió lạnh buốt.

Để bảo vệ sức khỏe mùa đông hãy mặc nhiều quần áo

Những lớp đồ cơ bản như tất tay, tất chân, mũ len giúp bạn đỡ bị mất nhiệt từ sự dẫn nhiệt. Lớp áo ngoài cùng, bạn nên mặc kiểu đồ chống nước, chống gió nhưng vẫn để thoáng để bảo vệ bạn trước nước và gió lạnh. Vào mùa đông lạnh giá, mặc nhiều lớp quẩn áo khiến bạn cảm thấy ấm áp.

Ăn uống đầy đủ

Việc ăn uống đầy đủ giúp bạn tiêu thụ nhiều hơn mức năng lượng cần đốt cháy, điều này giúp bạn thích ứng với cái lạnh tốt hơn so với người “thiếu năng lượng”, đói. Ăn no, uống đủ giúp lượng đường huyết cung cấp năng lượng đều đặn cho việc giữ ấm cơ thể.

Uống nước nhiều cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Vào mùa đông, thời tiế thường lạnh, khô và hanh khiến cơ thể của bạn bị thiếu nước. Vì vậy, việc uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể cân bằng, chịu được cái lạnh tốt hơn.

Tập thể dục đều đặn

Việc tập thể dục đều đặn, thường xuyên giúp bạn tăng cường sức khỏe, giữ được vóc dáng tốt, giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, tập thể dục cũng giúp cơ thể của bạn “nóng dần”, toát ra mồ hôi. Vì thế, khi mùa đông lạnh giá đến, thể dục thể thao cũng là một yếu tố giúp cơ thể ấm dần, đủ để chống chọi với thời giá buốt.

Trong mùa đông, chạy bộ cũng là một bí quyết tốt để giữ nhiệt cho cơ thể. Khi chạy bộ, bạn phải sải bước chân kết hợp với đánh mạnh tay khiến lượng vận động tăng lên rất nhiều. Mỗi ngày chỉ cần chạy bộ khoảng 20 phút là cơ thể cũng trở nên ấm dần trong mùa đông.

Ngâm chân trong nước ấm

Chân là một bộ phận của cơ thể, là điểm nối với các bộ phận khác của cơ thể. Việc xoa bóp chân giúp kích thích tuần hoàn máu, cân bằng nội tiết. Việc ngâm chân với nước ấm sẽ đem lại cho các bạn nhiều tác dụng như phục hồi nguyên khí vào mùa đông, loại trừ say nắng vào mùa hè.

Ngâm chân trong nước ấm để bảo vệ thân nhiệt

Ngoài ra, dưới bàn chân còn có nhiều huyệt đạo và máu, ngâm chân trong nước nóng sẽ giúp máu trong cơ thể bạn được lưu thông dễ dàng hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh và ổn định trong mùa đông.

Không nên uống bia rượu

Trời rét buốt, việc ăn uống nhiều đồ nóng sẽ giúp thân nhiệt các bạn trở nên ấm áp hơn, tuy nhiên rượ bia lại không phải như vậy. Rượu bia không có tác dụng tốt nếu bạn uống trong mùa lạnh, trái lại, nó sẽ làm thân nhiệt của bạn giảm.

Làm quen với cái lạnh

Bạn nên học cách thích nghi với thời tiết lạnh giá. Những người hay ở ngoài trời và thường xuyên tiếp xúc với cái lạnh có khả năng thích ứng với rét buốt hơn so với những người thường xuyên ở trong nhà.

Việc giữ cân đối cơ thể cũng giúp bạn dễ chống chọi với cái lạnh. Chất béo của cơ thể giữ ấm khá tốt, bởi vậy, việc quá gầy sẽ là một bất lợi trong việc chống chọi với mùa đông lạnh giá.

Biết được các nguy cơ của mình

Sử dụng thuốc điều trị cao huyết áp, thuốc điều trị tim mạch có thể khiến bạn bị nhạy cảm hơn so với thời tiết lạnh cũng như suy giảm hoạt động tuyến giáp. Tuổi tác cũng là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến việc chống chọi cái lạnh. Trẻ dưới 2 tuổi chưa thể phát triển khả năng điều chỉnh cơ thể, người trên 60 tuổi cũng giảm khả năng sinh nhiệt.

5/5 - (1 bình chọn)

Khánh Khèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bệnh xơ gan và những triệu chứng phổ biến

T2 Th7 30 , 2018
Gan có chức năng lọc và thải mọi độc tố trong cơ thể, nếu gan mà bị tổn thương hoặc suy giảm thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hiện nay có bệnh xơ gan đang là một bệnh lý nhiều người gặp phải. Bệnh xơ gan là gì? […]

You May Like