Dấu hiệu trứng đã rụng rồi chị em phụ nữ nên biết

Nhận biết dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ giúp các cặp vợ chồng tính được thời điểm thụ thai thành công cũng như tính được ngày sinh hoạt vợ chồng an toàn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được dấu hiệu trứng đã rụng rồi.

1. Hiện tượng rụng trứng ở phụ nữ

Quá trình rụng trứng diễn ra khi trứng trưởng thành được phóng thích khỏi buồng trứng, sau đó sẽ di chuyển từ buồng trứng vào ống dẫn trứng để tiến tới hướng tử cung để gặp tinh trùng. Khi đó sẽ xuất hiện sự thụ tinh.

Quá trình thụ thai được tính từ khi trứng thụ tinh tới khi phôi thai làm tổ được trong tử cung.

Hàng tháng sẽ có một trứng rụng, niêm mạc của tử cung sẽ dày lên để chuẩn bị cho việc thụ tinh, nếu không có sự thụ thai xảy ra thì lớp niêm mạc này sẽ bong ra. Từ đó xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt.

dấu hiệu trứng đã rụng rồiDấu hiệu của rụng trứng

2. Cách nhận biết ngày rụng trứng

Việc xác định ngày rụng trứng căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt đều hay không đều của chị em. Thông thường đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thời gian rụng trứng sẽ khoảng từ ngày thứ 12 –đến ngày thứ 16 của thai kỳ. Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 28 ngày, tức khoảng 30 – 35 ngày thì khoảng thời gian rụng trứng có thể tính từ ngày 15 đến ngày 20 cả thai kỳ.

Việc tính ngày rụng trứng này cực kỳ quan trọng liên quan đến việc mang thai thành công và nhanh chóng. Do đó các chị em cần đặc biệt quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt của mình để xác định được thời gian mang thai chuẩn xác và dễ dàng.

dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữDấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ

Xem thêm: Đầy bụng có phải là dấu hiệu mang thai?

3. Các dấu hiệu trứng đã rụng rồi ở chị em phụ nữ

3.1. Dịch nhầy âm đạo xuất hiện

Dịch nhầy xuất hiện nhiều, đặc như lòng trắng trứng trong những ngày chuẩn bị rụng trứng và đã rụng trứng xong. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu, nhưng đó chính là tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng đi vào ống dẫn trứng gặp trứng dễ dàng.

3.2. Âm đạo ẩm ướt

Chắc chắn rồi. Thời kỳ rụng trứng là thời kỳ giai đoạn vùng kín ẩm ướt nhiều nhất trong tháng.

3.3 Đau bụng nhẹ

Sẽ xuất hiện tình trạng đau tức vùng bụng dưới, nó chỉ đau nhẹ và không kéo dài.

3.4 Đau tức ngực

Bầu ngực của chị em sẽ căng cứng, đầy đặn hơn, có phần sưng đau bởi nồng độ progesterone trong cơ thể tăng cao dẫn đến tình trạng này. Núm vú và vú sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm.

dấu hiệu rụng trứng rõ nhấtDấu hiệu rụng trứng rõ nhất ở chị em phụ nữ

3.5 Các giác quan trở nên nhạy cảm

Trong giai đoạn này, chắc chắn khứu giác của bạn rất nhạy cảm, thị lực cũng tăng lên do thay đổi hooc môn trong cơ thể.

3.6 Nhu cầu tình dục tăng cao

Sau khi trứng đã rụng rồi, lượng hormone progesterone gia tăng mạnh mẽ theo đó mà nhu cầu tình dục cũng vị thế mà tăng cao. Các chị em sẽ cảm thấy vô cùng hưng phấn, mãnh liệt.

3.7 Cơ thể tràn đầy năng lượng

Bạn sẽ cảm thấy rất yêu đời, tươi vui, năng lượng như tràn đầy cơ thể, bởi khi hormone estrogen tăng cao. Do bản thân tràn đầy năng lượng nên tinh thần của bạn lúc nào cũng phấn chấn và chân tay thì muốn hoạt động, làm việc không ngừng.

Việc xác định ngày rụng trứng đối với từng chị em phụ nữ là khác nhau do chu kỳ kinh nguyệt mỗi người khác nhau. Bên cạnh việc cảm nhận được sự thay đổi từ cơ thể, bạn cũng có thể sử dụng đến công cụ hỗ trợ như que thử rụng trứng để biết chính xác được dấu hiệu trứng đã rụng hay chưa để có kết hoạch mang thai phù hợp.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp dấu hiệu trứng đã rụng rồi ở chị em phụ nữ. Sự hiểu biết này sẽ giúp các chị em có kế hoạch mang thai và tránh thai thuận lợi. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Khánh Khèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Những dấu hiệu gần sinh mẹ bầu cần đặc biệt chú ý

T2 Th12 23 , 2019
Trong những tuần cuối cùng của thai kỳ, nhiều mẹ vẫn còn rất lo lắng và hồi hộp để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn. Sẽ có nhiều dấu hiệu chuyển dạ mà mẹ bầu cần lưu ý, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mẹ bầu những […]

You May Like