Dấu hiệu có thai sớm nhất sau 1 tuần của các cặp vợ chồng

Đối với các vợ chồng luôn mong mỏi có con thì quãng thời gian hồi hộp đợi chờ nhất đó chính là những ngày sau khi rụng trứng. Dưới đây là những dấu hiệu có thai sớm nhất sau 1 tuần của các cặp vợ chồng. 

1. Phát hiện có thai sau 1 tuần bằng cách nào?

Giai đoạn cực kỳ quan trọng trong thời gian thai kỳ đó chính là 3 tháng đầu. Đây là quãng thời gian mà em bé được hình thành và phát triển những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Chính vì vậy nên việc nhận biết, phát hiện dấu hiệu có thai sớm nhất sau 1 tuần của các cặp vợ chồng sẽ giúp mẹ bầu được trở nên mạnh khỏe hơn. Các mẹ sẽ được bổ sung những khoáng chất và vitamin cần thiết. 

Dấu hiệu có thai sớm nhất sau 1 tuần của các cặp vợ chồngDấu hiệu có thai sớm nhất sau 1 tuần của các cặp vợ chồng

Để có thể phát hiện thai trong thời gian 1 tuần thì các mẹ bầu có thể thực hiện biện pháp xét nghiệm máu. Việc xét nghiệm máu có thể đo được khối lượng tăng của hormone hCG sau 1 tuần kể từ ngày thụ thai. Lượng hCG sau mỗi 3 ngày sẽ tăng lên gấp đôi và sẽ đạt mức cao nhất ở tuần 15 – 16 của thai kỳ. Tuy nhiên sau đó sẽ giảm dần và biến mất chỉ trong vài tuần sau sinh. 

Các bạn nữ cũng có thể dùng que thử thai sau khi làm chuyện ấy được 1 tuần. Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều loại que thử thai được đánh giá là rất tốt, giúp các bạn có thể phát hiện thai từ khá sớm. Các bạn đã có thể biết mình có thai hay chưa sau khi quan hệ từ 7 đến 10 ngày.

2. Những dấu hiệu có thai sớm nhất sau 1 tuần

Những dấu hiệu để có thể phát hiện mang thai sau 1 tuần quan hệ là rất khó. Nhìn chung, các mẹ bầu phải đợi khoảng 14 ngày, lúc đó cơ thể mới bắt đầu báo những dấu hiệu thụ thai thành công. Những dấu hiệu đó sẽ bao gồm: 

Nhiệt độ cơ thể tăng 

Do tác động của hormone progesterone lúc mới bắt đầu mang thai nên nhiệt độ cơ thể bạn thường tăng nhẹ 0,5 độ (từ 37 độ C lên 37,5 độ C). 

Mệt mỏi 

Dĩ nhiên là khi mang thai thì cơ thể các mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn bao giờ hết do phải tăng cường thời gian làm việc để có thể cung cấp đầy đủ chất cho bào thai. Từ đó, các bào thai sẽ được hình thành và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cơ thể sẽ trở nên uể oải hơn khi các bạn quan hệ sau khoảng 10 – 14 ngày. 

Đau đầu

Khi mang thai thì các mẹ bầu sẽ trở nên đau đầu hơn so với bình thường. Hormone progesterone sẽ tăng đột ngột, lượng máu cung cấp cho não giảm vì phải cung cấp cho phôi thai. Điều này khiến các mẹ bầu trở nên đau đầu hơn bao giờ hết. 

Sau khi thường xuyên bị đau đầu sau khoảng 2 tuần quan hệ, các bạn nữ hay đến bệnh viện kiểm tra ngay và luôn chứ đừng nên vội uống thuốc chống đau đầu. 

Vòng 1 tăng kích thước

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiênDấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Xem thêm: Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung tháng đầu mà chị em cần biết để phát hiện sớm nhất tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

Sau khi thụ tinh, nồng độ các hormone trong cơ thể sẽ thay đổi một cách bất thường và nhanh chóng. Các tuyến sữa sẽ hoạt động nhiều hơn để chuẩn bị chu cấp cho con ra đời, máu sẽ đổ dồn về cho ngực nhiều hơn khiến nhiều chị em cảm thấy căng tức ngực, ngực nóng ran. 

Buồn nôn

Tùy vào cơ địa của các chị em và việc buồn nôn có thể xuất hiện muộn hay sớm. Đây là dấu hiệu ốm nghén thường thấy trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu. Các mẹ bầu sẽ cảm thấy chán ăn, mệt mỏi và buồn nôn, đặc biệt là hay buồn nôn vào các buổi sáng.

Ra máu hồng và tiết nhiều dịch âm đạo

Sau khoảng hơn 10 ngày làm chuyện ấy, các bạn nữ sẽ phát hiện ra chút dịch màu hồng trong quần và có thể nhầm tưởng mình sắp đến ngày. Thực tế, đây rất có thể là máu báo cho thấy trứng đã làm tổ thành công trong buồng tử cung. Khoảng 15 – 20 % các chị em sẽ gặp hiện tượng này. 

Chậm kinh

Một trong những biểu hiện có thai sớm dễ nhận biết nhất đó chính là chậm kinh. Các chị em đã có thể mang thai thành công khi chu kỳ kinh nguyệt không đến. 

Trên đây là bài viết về dấu hiệu có thai sớm nhất sau 1 tuần của các cặp vợ chồng theo góc nhìn khách quan của tác giả. Chúc các vợ chồng sớm sinh được quý tử. 

Rate this post

Khánh Khèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Dấu hiệu trứng đã rụng rồi chị em phụ nữ nên biết

T2 Th12 23 , 2019
Nhận biết dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ giúp các cặp vợ chồng tính được thời điểm thụ thai thành công cũng như tính được ngày sinh hoạt vợ chồng an toàn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được dấu hiệu trứng đã rụng rồi. 1. […]

You May Like