Những dấu hiệu gần sinh mẹ bầu cần đặc biệt chú ý

Trong những tuần cuối cùng của thai kỳ, nhiều mẹ vẫn còn rất lo lắng và hồi hộp để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn. Sẽ có nhiều dấu hiệu chuyển dạ mà mẹ bầu cần lưu ý, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mẹ bầu những dấu hiệu gần sinh để mẹ dễ dàng chuẩn bị tâm lý nhé.

Tóm tắt nội dung

1. Bầu bầu tụt xuống

Đây là dấu hiệu có thể nhận biết dễ dàng nhất, do lúc này bé sẽ dịch chuyển dần vào khu vực khung xương chậu để chuẩn bị quá trình chuyển dạ. Nên mẹ có thể cảm nhận thấy bụng sẽ tụt xuống, dễ chịu, dễ thở hơn, việc ăn uống cũng được nhiều hơn. Lúc này vòng bụng của mẹ bầu không tăng lên mà có thể còn nhỏ đi. Cũng vì bé tụt xuống khung chậu nên áp lực lên bàng quang khiến mẹ buồn tiểu nhiều hơn.

 

 

dấu hiệu gần sinhDấu hiệu chuyển dạ sắp sinh

2. Những cơn co thắt chuyển dạ xuất hiện

Giai đoạn này các cơn co thắt xuất hiện không đều từ tuần 30 đến tuần 37. Lúc đầu chỉ là những con gò, càng gần ngày dự sinh, các cơn co thắt sẽ rõ ràng hơn, tuy nhiên không có tần suất cụ thể. Thi thoảng mẹ sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu, thường thì con gò không làm độ xóa mở cổ tử cung nên mẹ đừng lo lắng quá.

Mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý về tần suất xuất hiện của các cơn gò, nếu như xuất hiện liên tục và đều đặn, vô cùng đau đớn run rẩy thì bạn cần đến bệnh viện sớm để được theo dõi. Mẹ cần tránh việc nhầm lẫn giữa dấu hiệu chuyển dạ thật và cơn gò co thắt sinh lý nhé.

3. Cổ tử cung giãn nở

Để kiểm tra chính xác được độ giãn nữ của cổ tử cung thì những tuần cuối thai kỳ mẹ cần kiểm tra cẩn thận. Khi đầu bé bắt đầu di chuyển xuống, cổ tử cung sẽ trở dẫn nên ngắn lại, mỏng dần và bắt đầu mở ra. Trung bình cổ tử cung phải mở 10cm mới được xem là dấu hiệu sắp sinh.

Lần kiểm tra độ giãn nở của tử cung, bác sĩ sẽ xác định xem liệu mẹ có thể sinh con thường hay phải chỉ định mổ.

dấu hiệu chuyển dạ thậtDấu hiệu chuyển dạ thật

4. Dịch nhầy âm đạo xuất hiện

Khoảng vài ngày trước khi sinh, dịch nhày có thể màu nâu và hồng, đó chính là dấu hiệu sắp sinh. Hay còn gọi là máu báo. Mẹ nên chuẩn bị tâm lý và đồ đạc để có thể vào viện chờ đón con yêu. Nếu mẹ bầu vẫn đang trong tuần 32 34 đã thấy máu báo cần đến ngay bệnh viện bởi vì đây có thể là dấu hiệu của sinh non.

5. Vỡ ối

Khoảng 8 – 10% các mẹ bầu vỡ ối trước khi sinh, lượng ối có thể nhiều hoặc ít. Túi ối vỡ là bé đã sẵn sàng chào đời rồi đó. Ngay lúc này bạn phải đến ngay bệnh viện để được bác sĩ hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Trễ kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai do nguyên nhân gì?

6. Đau lưng, chuột rút

Những cơn đau buốt lưng và chuột rút xuất hiện thường xuyên khiến mẹ vô cùng khó chịu. Bởi vùng xương chậu và tử cung lúc này bị kéo căng ra. Càng về cuối thai kỳ thì dấu hiệu này càng rõ ràng. Mẹ nên tránh làm việc nặng nhọc, đi lại nhẹ nhàng, nếu cảm thấy đau đơn, khó chịu cần nằm nghỉ ngơi thư giãn.

những dấu hiệu gần sinhNhững dấu hiệu gần sinh

7. Giãn xương khớp

Xương khớp mẹ bầu lúc này dường như linh hoạt và mềm mại hơn để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ thuận lợi.

8. Cảm thấy mệt mỏi, muốn ngủ nhiều

Giai đoạn chuẩn bị sinh, mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ về đêm vì đi tiểu đêm cũng khá nhiều. Bất cứ lúc nào thấy mệt mỏi mẹ hãy tranh thủ chợp mắt nhé.

9. Mẹ bầu không tăng cân, có thể giảm cân

Giai đoạn này mẹ có thể không tăng cân nữa, bởi lượng nước ối cũng giảm, tăng cử động ruột. có nhiều mẹ còn giảm cân. Tuy nhiên, mẹ không nên quá lo lắng, chỉ cần các kết quả theo dõi bé vẫn bình thường là được nhé.

Trên đây là những dấu hiệu gần sinh mà mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để các mẹ sẵn sàng đón chào bé yêu.

5/5 - (1 bình chọn)

Khánh Khèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Biểu hiện của trầm cảm sau sinh cần lưu ý

T2 Th12 23 , 2019
Hiện tượng trầm cảm sau sinh của những phụ nữ thể hiện ở nhiều mức độ khác nhau. Dù ở mức độ nào thì biểu hiện của nó đều là những điều tiêu cực, nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là những biểu […]

You May Like