Đau dây thần kinh tọa đe dọa sức khỏe mọi đối tượng

Đau dây thần kinh dọa là một trong những bệnh có thể bị ở bất kỳ đối tượng nào, tuy nhiên những người lao động tay chân nặng thường xuyên, những người không vận động. Nhiều người chủ quan với hội chứng này, thực tế bệnh có thể bị nguy hiểm, bên cạnh thể tạng còn tồn tại nhiều biến chứng. Hiểu rõ về nguyên nhân và các dấu hiệu của bệnh để có giải pháp điều trị và phòng tránh.

Tóm tắt nội dung

Nguyên dân bị đau dây thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa thường gặp ở người cao tuổi

Thoát vị đĩa đệm: một trong những nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến thần kinh tọa. Khi đĩa đệm bị tổn thương, theo thời gian nó sẽ bị thái hóa dần, việc đĩa đệm bị lệnh khỏi vị trí chỉ là vấn đề thời gian, khi đó nó chèn vào rễ của thần kinh ở phần hông. Gây đau nhức, tê buốt.

Hẹp cột sống: Đây là nguyên nhân phổ biến, nhưng không gặp ở những người trẻ tuổi. Những người trung tuổi từ 50 – 60 tuổi là độ tuổi là độ tuổi bị hẹp cột sống nhiều nhất. Khi cột sống bị thu hẹp quá mức sẽ tương tự như người bị thoát vị đĩa đệm.

Các khối u và trấn thương khác: Có thể do tai nạn nào đó bạn vô tình bị trấn thương, hay do một nguyên nhân nào khác khiến bạn bị mọc lên khối u tại vị trí dây thần kinh tọa cũng sẽ gây áp lực không nhỏ lên dây thần kinh.

Dấu hiệu cơ bản của bệnh đau dây thần kinh tọa

  • Khó khăn trong quá trình cúi xuống, ngẩng lên. Mỗi khi nhấc vật nặng đều cảm thấy đau buốt khó chịu. Nhiều người chủ quan vì cho rằng mình đang bê vật nặng, hay làm việc quá sức. Nhưng thực chất đây là một trong những dấu hiệu cực quen thuộc để nhận biết bệnh đau dâu thần kinh tọa.
  • Bị đau nhói ở phần sống lưng mỗi khi cười to, hắt hơi, xoay người hay thậm chỉ là lên xuống cầu thang cũng đều cảm nhận cơn đau.
  • Phần cột sống bị tê cứng, khi đó chỉ cần một động tác dịch chuyển cơ thể, hay xoay nhẹ nhàng phần hông cũng rất ê ẩm và khó khăn.
  • Thử đi bằng mũi bàn chân, hay gót bàn chân sẽ thấy đau ở phần hông. Ngồi xe máy đi qua những đoạn đường sóc cũng không thể chịu được.
Có nhiều dấu hiệu để nhận biết

Hậu quả của việc bị đau dây thần kinh tọa

Nếu được biết sớm, và điều trị bệnh sớm thì bệnh sẽ đỡ dần rồi khỏi, nhưng nếu không quan tâm đến sức khỏe mà phát hiện bệnh muộn thì tình trạng sẽ trở nên nghiêm trọng. Lúc này có chữa trị cũng khó tránh khỏi những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe khác.

Theo thời gian, khi bệnh không được chữa trị thì tần suất và cường độ đều tăng dần, chỉ có nặng lên chứ sẽ không có chuyện giảm đi. Ngoài những biểu hiện khó chịu, mệt mỏi, cáu gắt, mất ngủ cũng không làm được gì trong sinh hoạt hàng ngày. Sức tàn phá của thể của hội chứng đau dây thần kinh tọa vô cùng khủng khiếp.

Ngăn chặn, phòng ngừa đau dây thần kinh toạ

  • Mỗi ngày bạn phải đảm bảo cơ thể được vận động ít nhất 30 phút dù bằng cách nào đi chăng nữa. Nhưng chúng tôi khuyên nên lựa chọn 1 môn thể thao, một bài tập phù hợp.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, tuyệt đối không được để cơ thể rơi vào tình trạng bị suy nhược.
  • Không được lao động, vận động chân tay nặng trong thời gian dài
  • Với người làm văn phòng thì tránh ngồi một tư thế quá lâu, mỗi 1 khoảng thời gian nên đứng lên và đi lại 1 chút.

Hiện nay 2 phương pháp sử dụng để điều trị đau thần kinh tọa là châm cứu và xoa bóp. Nó mang lại hiệu quả tốt và được nhiều người lựa chọn. Cách tốt nhất để không phải sử dụng gì đến thuốc thang trị liệu, tốt nhất hãy đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để có giải pháp chữa trị nhanh và kịp thời.

Rate this post

Khánh Khèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Mách bạn cách chữa ho hiệu quả bằng các nguyên liệu từ tự nhiên

T2 Th7 23 , 2018
Ho là một trong những bệnh lý thường gặp ở mọi người. Không chỉ trẻ em mà cả người trưởng thành cũng rất dễ bị viêm họng, bị ho gây ra cảm giác vô cùng khó chịu. Bên cạnh đó, để điều trị ho chúng ta thường sử dụng thuốc […]

You May Like