Điều trị bệnh đau khớp bằng y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao

Đau khớp bệnh thường gặp ở người trưởng thành đặc biệt là những người cao tuổi. Theo như nghiên cứu cho rằng hiện nay có hơn 80% người trên 65 tuổi bị đau khớp. Bên cạnh các áp dụng các cách điều trị theo Tây y, phương pháp Y học cổ truyền cũng được tin tưởng và áp dụng phổ biến.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau khớp là gì?

Nguyên nhân do bệnh lý

Viêm khớp

Trong các trường hợp viêm xương khớp sự tổn thương sụn có thể làm ảnh hưởng trực tiếp trên xương, khớp gây nên đau đớn và khó khăn trong vận động. Tổn thương này có thể kéo dài từ năm này qua năm khác hay nhanh hơn do chấn thương hoặc bị nhiễm trùng.

Bệnh thoái hóa khớp

Một trong những nguyên nhân gây ra nhưng hiện nay được nhắc tới đó là thoái hóa khớp . Bệnh này do sự tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn.

Điều trị bệnh đau khớp bằng y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao

Nguyên nhân về tuổi tác

Nguyên nhân đau khớp đầu tiên đó là tuổi tác. Theo thời gian, các bộ phận cơ thể phải đối mặt với sự lão hóa không còn được khỏe mạnh như trước. Trong đó có khớp có hai cấu trúc quan trọng là xương và sụn, chính vì thế gây bệnh đau nhức khớp.

Do các yếu tố khác gây nên

+ Do thời tiết thay đổi: Thời tiết lúc thì nắng lạnh bất thường, lúc hanh khô ẩm ướt có thể kéo theo những thay đổi bên trong cơ thể như thay nội tiết tố, độ nhớt dịch khớp, cung cấp máu,… Chính sự thay đổi này gây hiện tượng đau nhức khớp.

+ Do béo phì: Hệ thống cơ, xương, dây chằng với khả năng chịu lực vừa đủ với trọng lượng của người bình thường. Khi vượt quá mức cho phép, các bộ phận sẽ hoạt động quá tải, gia tăng áp lực lên các khớp khiến cho phần sụn bị bào mòn, kéo theo phần xương nhanh chóng bị tổn thương.

Bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh đau khớp

Việc chữa bệnh phương pháp này sẽ được chia thành 2 giai đoạn để phù hợp nhất với tiến triển bệnh của mỗi người.

Ở giai đoạn đầu

Người bệnh có triệu chứng tê mỏi, đau nhức, chán ăn, cũng có thể bị sốt…

+ Lúc này hãy áp dụng bài thuốc sau: Cam thảo, hoàng kỳ, đại táo, đương quy,  quế chi, xích thược, phòng phong, khương hoạt mỗi loại 1 thang, sắc lên uống một ngày 3 lần. Tuy nhiên tùy vào thầy thuốc, lương y có thể điều chỉnh lượng thuốc thích hợp nhất với người bệnh. Bài thuốc này được Y học cổ truyền có công dụng ôn thông kinh lạc, trừ thấp, tán hàn, hành huyết, khu phong đồng thời giúp nuôi dưỡng và phục hồi sụn khớp.

Điều trị bệnh đau khớp bằng y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao

+ Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo bài thuốc sau: Dây đau xương, xấu hổ, kê hyết đằng, dây gắn, ngưu tất, thổ phục linh, thiện niên kiện, hy thiêm. Với những bài thuốc này người bệnh có thể kết hợp với massage để nâng cao hiệu quả điều trị.

Giai đoạn khi bệnh đã nặng hơn

Lúc này, tình trạng bệnh đã nghiêm trọng, đau nhức dữ dội khiến người bệnh mất ngủ, suy nhược cơ thể, nóng đỏ các khớp, chán ăn,…

+ Bài thuốc này được áp dụng và công hiệu với nhiều người bệnh. Tuy nhiên người bị bệnh vẫn nên đến các bệnh viện Y học cổ truyền để được bốc thuốc theo liều lượng phù hợp.

+ Bạn hãy áp dụng bài thuốc sau: Đương quy, đỗ trọng, độc hoạt, đảng sâm, ngưu tất, kim ngân, quế chi,  hy thiêm, kê huyết đằng, hà thủ ô, thục địa, xuyên khung, thổ phục linh, cam thảo. Sắc lên uống mmoix ngày 3 lần. Nó sẽ giúp thông kinh hoạt lạc, khu phong, hành huyết, trừ thấp,bồi bổ can thận, phục hồi sụn khớp…

Có thể thấy việc chữa đau khớp bằng y học cổ truyền sẽ mang lại hiệu quả cao mà lại an toàn trong quá trình điều trị lâu dài.

Rate this post

Khánh Khèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Tổng hợp những sai lầm khi tập thể dục ảnh hưởng đến sức khỏe

T4 Th8 1 , 2018
Một trong những biện pháp khoa học để tăng cường sức khỏe là phương pháp tập thể dục. Thế nhưng, tập thể dục không đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cũng như […]

You May Like