Bị đầy bụng uống gì? Các loại thuốc để điều trị chứng đầy bụng

Trong việc ăn uống đa số mọi người đều có thể bị chứng đầy bụng nhưng đều là do không mong muốn. Thường là triệu chứng do thói quen ăn uống không lành mạnh hoặc mắc phải một số bệnh lý về đường tiêu hóa. Vậy bị đầy bụng uống gì?

Lý do khiến một người bình thường lại gặp phải chứng đầy bụng nguyên nhân đa số là do cách ăn uống không khoa học cụ thể chính là do ăn nhanh và nhai không kỹ hoặc ăn no mà lại đi nằm ngay lập tức . Các tác nhân gây bệnh có thể do việc hấp thụ nhiều chất đạm, tinh bột và các đồ uống có chứa chất kích thích như: Rượu , bia … cũng khiến cho dạ dày khó tiêu hóa từ đó sẽ gây ra đầy bụng. Ngoài ra, hiện tượng đầy bụng có thể do các bệnh lý về dạ dày khác nhau gây nên.

Chứng đầy bụng gây mất tập trung làm việc

+ Đầy hơi trướng bụng do chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt thiếu không khoa học

+ Do thói quen ăn nhiều đồ ăn khó tiêu hóa một lúc: ăn nhiều đồ chiên rán, nhiều tinh bột, thực phẩm có nhiều gia vị cay nóng, thức ăn có nhiều xơ bã…

+ Do thói quen ăn nhanh, không nhai kỹ

+ Đi nằm ngay sau khi ăn no hoặc làm việc sau khi ăn

+ Không nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần stress, lo lắng kéo dài

+ Uống nhiều đồ uống có gas, nước ngọt và các loại đồ uống kích thích.

Bị đầy bụng uống gì?

Có 3 loại nhóm thuốc được phân chia để điều trị triệu chứng.

Nhóm thuốc chống axit và chống đầy hơi

Đối với nhóm thuốc này người bị đầy bụng có thể sử dụng thuốc ở nhiều dạng khác nhau như thuốc: Maalox – Đây là một trong những công dụng của thuốc chính là điều trị chậm tiêu đầy bụng. Người mắc chứng bệnh này nếu đã ăn đồ ăn thì nửa tiếng đến một tiếng sau có thể dùng được thuốc này. Tuy nhiên, đây là loại thuốc điều trị trong thời gian ngắn.

Thuốc alka-seltzer: Có tác dụng làm giảm các biểu hiện đầy hơi, khó tiêu. Thời gian dùng sẽ nhanh hơn vì sau mỗi 4 giờ thì dùng thuốc 1 lần, ngoài ra người bệnh cần phải đọc kỹ những lưu ý hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đề phòng trường hợp có tác dụng phụ với thuốc.

Nhóm thuốc giúp điều hòa sự co bóp của dạ dày

Từ việc co bóp không năng suất của dạ dày làm cho thức ăn được đưa đến cơ quan tiêu hóa cũng như đào thải một cách chậm chạp. Đó chính là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đầy bụng. Để trả lời cho câu hỏi bị đầy bụng uống gì? Thì các bác sĩ cũng đưa ra một số loại thuốc như: Cisaprid,.. Đây là một loại thuốc có công dụng điều trị chứng bị đầy bụng mãn tính do co bóp dạ dày bị giảm.

Nhóm thuốc có chứa men tiêu hóa

Khi bạn đã tìm ra nguyên nhân bị bệnh là do dạ dày không tiêu hóa được thức ăn thì những bệnh nhân bị đầy bụng uống gì? Nếu như cơ thể hấp thụ quá nhiều tinh bột khi đó thuốc pancrelase sẽ được điều chế từ nhiều men tiêu hóa sẽ dễ dàng làm giảm chứng đầy bụng. Lưu ý khi dùng thuốc là cần sẻ dụng trước khi bạn dùng bữa.

Uống trà gừng để giảm chứng đầy bụng

Ngoài việc uống thuốc tây thì trong dân gian bạn cũng có thể chữa chứng bệnh này như:

+ Uống nước chanh gừng nóng, trà gừng nóngUống trà nóng với tinh dầu bạc hà

+ Uống nước giấm táo.

+ Nước ép cà rốt.

Trên đây là những loại thuốc bạn có thể uống khi không biết bị đầy bụng uống gì?. Thế nhưng cũng phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để có thể sử dụng thuốc chữa trị đúng cách.

5/5 - (1 bình chọn)

Khánh Khèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Mách bạn cách chữa đầy bụng ở trẻ sơ sinh

T2 Th10 8 , 2018
Đối với tình trạng đầy bụng ở trẻ sơ sinh rất nhiều các bà mẹ đã vô cùng lo lắng và không biết phải làm gì khi trẻ gặp triệu chứng này. Để giúp các bà mẹ có thể hiểu rõ hơn về bệnh cũng như cách ngăn ngừa cùng […]