Bệnh dạ dày – căn bệnh nhiều người phải đối mặt nhất hiện nay

Dạ dày là bộ phận thuộc hệ tiêu hóa của mỗi người, nó có chức năng vận động tiết dịch, thực hiện co bóp liên tục để nghiền thức ăn và tiêu hóa chúng. Là một phần quan trọng trong cơ thể nhưng nhiều lại vô tình hình thành những thói quen hình thành bệnh cho chính mình.

Nguyên nhân mắc bệnh dạ dày

Bệnh da dày sẽ hành hạ cơ thể đến khi dứt điểm được nó

Rượu bia: Nguyên nhân hàng đầu, có đến 85% người bị dạ dày do rượu chè, bia bọt. Ở Việt Nam trong mọi cuộc chơi có thể thiếu đồ ăn chứ không thể được thiếu rượu, chính vì vậy, nguyên nhân đứng đầu không thể chối cãi. Lượng cồn trong những chất kích thích này sẽ tấn công và phá hủy lớp niêm mạc dạ dày, dẫn đến tình trạng viêm loét, chảy máu, thủng dạ dày trong trường hợp phát hiện muộn, hoặc không đi điều trị.

Chế độ ăn uống: Mọi đồ ăn thức uống đều được đưa qua dạ dày. Bỏ bên chế độ ăn uống của bản thân chính là thiếu xót không hề nhỏ đối với những người đã bị, đang bị da dày. Do đặc tính công việc, nhiều người lựa chọn tiết kiệm thời gian bằng những bữa ăn nhanh chóng vánh với các đồ ăn làm sẵn. Ăn nhanh, nuốt vội, nhai không kỹ tất cả đều là thủ phạm. Còn chưa kể bạn ăn không đúng bữa, ăn vặt nhiều, hay ăn quá nhiều những thực phẩm mang tính bào mòn dạ dày như đồ cay, đồ có cồn…

Vi khuẩn HP: Có khoảng 70% người bị dạ dày do vi khuẩn HP gây ra – một loại vi khuẩn tấn công dạ dày từ đường ăn uống (Helicobacter Pylori). Chỉ cần nó có cơ hội tiếp cận với cơ thể, nó sẽ chui xuống và “làm tổ” ở thành dạ dày, phá hủy và hình thành bệnh.

Tinh thần: Tinh thần mệt mỏi, stress triền miên, công việc, gia đình áp lực, tất cả đều khiến cho cơ thể mệt mỏi, dạ dày sẽ tiến hành co thắt bất thường. Khi nhu động đường ruột bị kích thíc thì bệnh đau dạ dày sẽ trở nên trầm trọng.

Chữa bệnh dạ dày

Thế giới y học đang ngày càng trở nên hiện đại với kinh nghiệm cũng về phương pháp chữa bệnh. Hiện nay bệnh dạ dày có thể chữa khỏi hoàn toàn. Việc của người bệnh là lựa chọn một địa chỉ uy tín. Ở khu vực Hà Nội có Bệnh Viện Bạch Mai, Bệnh Viện E, Bệnh viện Việt Đức…

Có nhiều người lựa chọn phương pháp chữa bệnh dân gian cũng mang lại kêt quả tích cực. Trước khi áp dụng bất kỳ bài thuốc nào người bệnh cần đến bệnh viện kiểm tra trước.

Tham khảo chữa bệnh dạ dày bằng chuối xanh: Đây là một bài thuốc dân gian được lưu truyền từ rất lâu đời, đã có nhiều bệnh nhân khỏi bệnh bằng cách này:

Chuẩn bị 1 quả chuối xanh, và một ít mật ong rừng. Chuối gọt bỏ vỏ ngoài, ngâm nước để bót thâm và bớt nhựa chuối. Sau khi ngâm khoảng 10 phút, lấy ra thái miếng mỏng, sấy khôi rồi nghiền thành bột mịn. Mỗi lần dùng cho 2 thìa bột chuối, khuấy đều với một thìa mật ong để ăn. Nếu không thích có thể lựa chọn pha với nước ở tỷ lệ tương tự.

Bệnh dạ dày có thể chữa bằng ý học hiện đại và bài thuốc dân gian

Phòng tránh bệnh dạ dày

Mặc dù là căn bệnh có khả năng chữa khỏi hoàn toàn, nhưng tốt nhất hãy phòng tránh bệnh để đỡ bị toone thương đến thân thể, ảnh hưởng đến tinh thần, tiền nong.

Ăn uống đúng: Đúng ở đây là phải đảm bảo giờ giấc, dinh dưỡng và đảm bảo an toàn thực phẩm. Mỗi ngày hãy ăn đủ 3 bữa, nhất là bữa sáng nhất định không được bỏ. Ăn vừa đủ nỏ để không bỏ khoảng trống nào để nhét các đồ ăn vặt khác.

Chỉ dùng thực phẩm lành mạnh: Không dùng chất kích thích như ma tuy, rượu bia, thuốc lá, cà phê thì cần phải hạn chế, các đồ gia vị cay nóng không được phép là thói quen trong thực đơn.

Đừng bao giờ bỏ bên sức khỏe, bạn có bận đến đâu, nhiều việc cỡ nào thì cũng phải quan tâm đến bản thân. Yêu bản thân một chút, sẽ không làm mất quá nhiều thời gian, mà còn hình thành được thói quen lành mạnh. Cơ thể khỏe mạnh, hay cơ thể bệnh tật là quyết định ở bạn.

Rate this post

Khánh Khèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Những bệnh thường gặp vào mùa hè nguy hiểm đến tính mạng

CN Th7 22 , 2018
Thời tiết nắng nóng vào mùa hè hay sự bất thường của thời tiết vào mùa hè chính là nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh tật, dịch bệnh. Mọi người cần chú ý chăm sóc sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh tật. Cùng nhipthocuocsong liệt kê […]

You May Like